เมล็ดกาแฟของเรา

We are using the best local beans

Thailand

มีเดียมเบลน

กาแฟผสมชนิดพิเศษของเราเป็นกาแฟอาราบิก้า 100% ที่ผ่านการคัดคุณภาพจากโรงแปรรูปชั้นนำ กาแฟที่ได้ผ่านการคั่วตามรูปแบบเฉพาะของเต่าบินเพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติ ที่นุ่มนวล หอมหวาน จากเมล็ดกาแฟที่แท้จริง 

SORT: Arabica

ROASTING: Medium Dark 

TASTE: Roasty and balanced, with a hint of chocolate.

Thailand

ดาร์กเบลน

กาแฟของคนไทย 100% เริ่มตั้งแต่วิจัยและพัฒนาเมล็ดกาแฟ เพื่อให้ได้มาซึ่ง รสชาติตามแบบฉบับคนไทยโดยเฉพาะ คัดสรรเพื่อคุณภาพชั้นเยี่ยม  และคั่วด้วยเทคนิคพิเศษ นำมาซึ่งความสมดุลย์ของรสชาติกาแฟแบบคั่วเข้ม

SORT: Arabica

ROASTING: Dark 

TASTE: Bold, rich, and robust

sssss copy.png

Single Origin คั่วอ่อน

We are using the best coffee beans from around the world in our light roasted series

Ethiopia, Guji

Queen Berry

SORT: Arabica

ROASTLight
PROCESS: Natural
ALTITUDE:  1
,950 m

NOTEStrawberry, Orange, Lychee & Pink Floral

กูจิ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตกาแฟที่มีชื่อเสียงทางตอนใต้ของเอธิโอเปีย กาแฟสายพันธ์ Heirloom นี้ ปลูกอยู่ที่ความสูงประมาณ 1,900-2,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล หลังจากเชอร์รีสุกงอมแล้ว จะถูกเก็บและคัดด้วยมือ ก่อนนำไปผ่านกระบวนการแปรรูปแบบแห้ง หรือ Natural Process โดยเกษตรกรจะนำเชอร์รีไปตากแห้งทั้งเปลือก ซึ่งการแปรรูปในลักษณะนี้ จะทำให้กาแฟได้รสและกลิ่นที่มีความซับซ้อนพร้อมด้วยความหวานของผลไม้

 

SORT: Arabica

ROASTLight
PROCESS: Washed 
ALTITUDE
1,890 m

NOTE: Blueberry, Peach, Lemon & Pink Floral

เอธิโอเปีย เยอกาเชฟ ที่เก็บเกี่ยวด้วยมือในฟาร์มบนภูเขาสูงเหนือเมืองซิดาโม่ เป็นเมล็ดกาแฟที่มีการล้างและแช่แล้วถึง 72 ชั่วโมงในถังหมัก กระบวนการนี้ผลิตเมล็ดกาแฟรสชาติเข้มข้น ด้วยกลิ่นเบอร์รี่และดอกไม้อย่างกลมกล่อม จุดเด่นของของเมล็ดกาแฟที่เราเลือกใช้ คือความเด่นชัดของกลิ่นผลไม้ blueberry

Blue Daddy

Ethiopia, Yirgacheffe

mozartbag2.png

Mozart

SORT: Arabica

ROASTLight
PROCESS: Raisin Honey Process
ALTITUDE: 1,800 - 1,950 m

NOTE: Strawberry, Rose, Jasmine, Honey

กาแฟ Costa Rica Canet Musician Series ปลูกในเขตที่เรียกว่า Tarazzu ในส่วนของกลุ่มเกษตรกรที่ชื่อว่า Canet เป็นการนำกาแฟ มา process ด้วยวิธีการ Raisin Honey ลักษณะเหมือนทำ Dry ก่อนจะสีเปลือก และตากแบบ Honey อีกครั้ง การทำลักษณะนี้ จะทำให้กาแฟมีการหมักที่มากขึ้น ส่งผลต่อรสชาติที่หวานที่มากขึ้น และกลิ่นที่ซับซ้อนน่าสนใจ 

Costa Rica, Tarrazu

Brazen Uncle

SORT: Arabica

ROASTLight
PROCESS: Special Washed Brandy-Aged
ALTITUDE: 1,900 m

NOTE: Hazelnut, Vanilla, Butterscotch & Brandy

ลิสซิลาน จะเป็น Special Process ที่บ่มหมักสารกาแฟที่ทำการ Process ปกติมาแล้ว นำมาบ่มและหมักอีกครั้งในถังไม้ที่เคยใช้ทำวิสกี้มาก่อน ซึ่งถังไม้นี้ เมื่อวิสกี้ใช้บ่มอยู่ในถังนี้เป็นเวลาหลายปี จะทำให้เกิดกลิ่นที่มีเอกลักษณ์เกิดขึ้น จะเป็นโทน วนิลา ลิสซิลาน จึงมีเอกลักษณ์รสชาติ ตามการบ่มของวิธีการที่เรียกว่า Special Proces Brandy-Aged

Honduras, Litchilan

Ground Coffee