top of page
Group 2203.jpg
Group 2201.png

Environmental Care

- รักษ์โลกไปกับเต่าบิน -

Group 2162.png
Group 2162.png
Group 2162.png
Group 379.png
Group 377.png
Group 378.png
Anchor 1

เต่าบินใส่ใจทุกรายละเอียด

เต่าบินยอมรับว่ามีส่วนทำให้การเพิ่มจำนวนขยะเยอะขึ้น ไม่มากก็น้อย แต่เรามุ่งหวังที่จะพัฒนาองค์กรให้มุ่งเน้นและเห็นความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น ในเบื้องต้นตู้เต่าบินของเราถูกออกแบบมาให้เข้าใจและใส่ใจลูกค้าทุกรายละเอียดตั้งแต่การปรับแต่งเมนูได้ จนกระทั่งการให้ลูกค้าเลือกไม่รับ หลอด / ฝา ซึ่งก็ถือว่าเป็น User Exprience ที่ให้ลูกค้าตัดสินใจได้เอง ในทางกลับกัน เราจะเลือกให้ลูกค้าไม่รับ หลอด / ฝาอัตโนมัติ ถ้าไม่เลือกเอง ซึ่งเต่าบินมองเห็นโอกาสที่ลูกค้าบางกลุ่มอาจเลือกไม่รับหลอด / ฝาด้วย และเรามั่นใจว่าในอนาคตจะสามารถพัฒนาเต่าบินให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และมีส่วนช่วยลดขยะให้ได้มากที่สุด

Group 2206.png
Group 2204 (1).png
Group 2205 (1).png

เต่าบิน รีไซเคิล อัพไซเคิลได้

เต่าบินใช้แก้วพลาสติกชนิด โพลีโพรพิลีน (Polypropylene หรือ PP) ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพลาสติกสายอดทน เพราะพลาสติกประเภท PP นั้นมีความแข็งแรง เหนียวทนทาน ทนต่อแรงกระแทกและสารเคมี นอกจากนี้ยังทนร้อนได้สูงกว่าพลาสติกประเภท PE ได้ถึง300 องศาฟาเรนไฮต์ และรับแรงดันได้สูงถึง 100,000 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว รวมถึงหลอด ของเต่าบินก็เลือกใช้วัสดุประเภทเดียวกัน คือประเภท PP ที่สามารถส่งต่อให้แหล่งที่รับนำไปรีไซเคิล หรือ อัพไซเคิล ต่อให้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ด้วย

Group 2207 (1).png
Group 2195.png
Group 2194.png

แก้ว

หลอด

Group 2208 (1).png

ร่วมพิทักษ์โลกไปกับเต่าบิน

เคยได้ยินไหมว่า สิ่งเล็ก ๆ มารวมกันกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ เต่าบินอยากให้ลูกค้าลองมองถึงความจำเป็นที่เราจะใช้สิ่งหนึ่งให้เกิดประโยชน์สูงสุด การใช้ประโยชน์จากพลาสติกประเภท PP ไม่ว่าจะเป็นแก้ว หรือ หลอด ของเต่าบินก็สามารถนำไปรีไซเคิลต่อได้ทั้งสิ้น และไม่ควรทิ้งในทันที ลูกค้าสามารถแยกด้วยการไม่ใส่อะไรลงไปในแก้ว ล้างให้สะอาด ตากให้แห้ง แยกจากขยะอื่น ๆ แม้การแยกขยะพลาสติกเพื่อนำไปรีไซเคิล อาจเพิ่มขั้นตอนในการใช้ชีวิตมากขึ้นแต่เต่าบินเชื่อว่าผลตอบแทนที่ได้กลับมาจะส่งผลต่อโลกของเราให้ยั่งยืนได้อีกยาวนาน

เริ่มต้นได้ด้วยตัวคุณ

Cover (2).jpg

- แยก -

- ล้าง -

- ตาก -

- ส่งต่อ -

แยกพลาสติกทั้ง
แก้ว / ฝา / หลอด

ล้างพลาสติก
ป้องกันการเน่าเสีย

ตากให้แห้ง
พร้อมส่งต่อ

ส่งต่อพลาสติก
ของเต่าบินไปรีไซเคิล

แหล่งใจดีรับพลาสติก

1.png

- ส่งพลาสติกกลับบ้าน -

‘แยกประเภทพลาสติกให้ถูกวิธีตั้งแต่ต้นทางและร่วมส่งพลาสติกกลับบ้านกันนะคะ’ คำเชิญชวนจากโครงการ ‘ส่งพลาสติกกลับบ้าน’ ที่รับบริจาคพลาสติกสองชนิดคือ แบบยืด และแข็ง ซึ่งพลาสติกแข็งที่เป็นแก้วเย็นของเต่าบินนั้นสามารถเข้าสู่ระบบ รีไซเคิลได้เพราะเป็นพลาสติกประเภท PP ในส่วนของหลอดยังคงงดรับเนื่องจาก สถานการณ์ COVID-19 และก่อนที่จะส่งไปรีไซเคิลต่อ ขอย้ำว่าผู้ที่ส่งต่อต้องทำการล้างและแยกประเภทก่อนจะส่งต่อ เพื่อความสะอาดพร้อมเตรียมการนำไปรีไซเคิลต่อ

Group (2).png

โครงการส่งพลาสติกกลับบ้าน บริษัท ทีเออาร์เอฟ จำกัด (อาคารบริหารจัดการขยะ)

999 หมู่ 1 ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540

bottom of page