top of page

โอริโอ้ คุ้กกี้ที่ผ่านส่งครามโลกมาแล้วสองครั้ง

อัปเดตเมื่อ 1 ธ.ค. 2564

คุกกี้แสนอร่อยที่มีเวเฟอร์สองแผ่นสีดำและครีมสีขาวตรงกลาง ถ้าบอกใครแบบนี้ทุกคนต้อร้อง อ้อ! โอริโอ้ไง! – ผู้บริโภคโดยเฉลี่ย 3 พันล้านคนซื้อแพ็คเกจโอริโอ้ (OREO) ในแต่ละปี ทำให้เป็นคุกกี้ที่มียอดขายสูงสุดแห่งศตวรรษที่ 20 แต่คุณคงไม่รู้ เจ้าคุกกี้บิสกิตตัวน้อยนี้ไม่ไร้เดียงสาอย่างที่พวกเราคิด เต่าบินจึงอยากนำเอาสาระที่น่าสนใจของโอริโอ้มาเล่าให้ฟังเพื่อฉลองการเปิดตัว 'น้ำโอริโอ้ปั่นภูเขาไฟ' ของเรา


โอริโอ้ ปรากฏตัวครั้งแรกในตลาดในปี 1912 โดยบริษัท Nabisco.โอริโอ้ครอบจักรวาล ใครก็กินได้

หนึ่งในสิ่งที่สุดยอดที่สุดเกี่ยวกับโอริโอ้คือ ไม่ว่าใครก็สามารถรับประทานได้ จนโอริโอ้ได้กลายเป็นเมนูโปรดสำหรับชาววีแกน (มังสวิรัติ) ที่ต้องการสนองความอยากทานหวาน และไม่ใช่แค่โอริโอ้สวีแก้นเท่านั้น แต่ในปี 1997 พวกเขายังเป็นอาหารสำหรับโคเชอร์ (อาหารชาวยิว) อีกด้วย! แต่มันไม่ได้เป็นอย่างนี้มาตลอดหรอกนะคะ สูตรดั้งเดิมของโอริโอ้ตั้งแต่ต้นปี 1900 มีไส้ครีมในแบบที่เราคิด ลองสมมติว่าไม่ใช่ไอซิ่ง ในสมัยก่อน ไส้โอริโอทำจากน้ำมันหมู หรือไขมันหมู ทำให้ชาวมังสวิรัติหรือโคเชอร์ไม่สามารถรับประทานได้ อย่างไรก็ตาม ในปี 1990 ทางผู้ผลิตได้มีนโยบายเลิกใช้น้ำมันหมูและเปลี่ยนไปใช้น้ำมันพืช


แม้ว่าจะมีการถกเถียงกันว่า โอริโอ้เป็นมังสวิรัติจริงหรือไม่ แต่ท้ายที่สุดก็มันก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจส่วนตัว เป็นความจริงที่ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์โดยตรงในโอริโอ้ แต่ยังคงมีความเสี่ยงต่อการปนเปื้อนข้ามกับนมและผลิตภัณฑ์นมอื่น ๆ ดังนั้น จริง ๆ แล้ว มันขึ้นอยู่กับคุณที่จะตัดสินใจว่าคุณต้องการที่จะเพิ่มลงในอาหารมังสวิรัติของคุณหรือไม่


ขายเยอะแต่ละเอียดอ่อนกว่าที่คิด

คุกกี้โอริโอ้ ทุกอันมี 90 สัน 12 ดอก 12 ขีดกลาง และ 12 จุด รู้ไหมคะว่าใช้เวลา 59 นาที ในการทำโอริโอ้ เวเฟอร์โอริโอ้แต่ละแผ่นอบเป็นเวลา 290.6 วินาทีที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์จากด้านบน และ 300 องศาจากด้านล่างThe World’s Most Popular Cookie

โอริโอ้ ได้รับตำแหน่งคุกกี้ที่ขายดีที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการตามสถิติของ Guinness Book of World ซึ่งขายคุกกี้ได้มากกว่า 6 พันล้านชิ้นต่อปี ถ้าหากเอาโอริโอ้ทั้งหมดที่เคยผลิตในโลกมาซ้อนกัน ระยะทางรวมกันสามารถไปถึงดวงจันทร์และย้อนกลับมากกว่าห้าครั้ง ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะ ว่าคุ้กกี้ที่เรากินกันประจำจะมีอายุนานกว่า 100 ปีแล้วที่ โอริโอ้ ออกสู่ตลาดและยังคงได้รับความนิยมมากกว่าที่เคย แถมยังทำรสชาติใหม่ แปลก ๆ มาเรื่อย ๆ

ดู 794 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

Comments


bottom of page