top of page

Snowwhite ที่ไม่ได้มากับคนแคระทั้ง 7

เป็นที่รู้กันของคนรักกาแฟอยู่แล้วว่า เมื่อดื่มกาแฟแล้วจะทำให้รู้สึกสดชื่น ตื่นตัว เนื่องจากในกาแฟมีสารกระตุ้นชื่อ “Caffeine” ที่ช่วยปรับปรุงการทำงานของสมองในด้านต่าง ๆ รวมถึงกระตุ้นความจำ และทำให้คน ๆ นั้นรู้สึกตื่นตัว มีสมาธิโฟกัสกับกิจกรรมที่ทำอยู่ตรงหน้า แต่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ว่า การดื่มกาแฟก็สามารถทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย

ซึ่งได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์โดยศาสตราจารย์ Yoshihiko Koga จากภาควิชาจิตเวชศาสตร์และประสาทวิทยา คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัย Kyorin โดยใช้คลื่นสมองที่เรียกว่าคลื่นอัลฟ่าเพื่อวัดผลการผ่อนคลายของกาแฟที่มีต่อร่างกาย ผลการศึกษาพบว่ากลิ่นหอมของกาแฟมีผลดีต่อสมองของมนุษย์และมีผลช่วยให้ผ่อนคลาย

ยิ่งไปกว่านั้น กาแฟยังช่วยได้ในหลาย ๆ มิติ ตั้งแต่ แค่ดมกลิ่นหอม ๆ ก็หายเครียด ไม่ใช่เป็นเพียงความรู้สึกเท่านั้น แต่มหาวิทยาลัยโซลแห่งชาติเกาหลีใต้ บอกว่ากลิ่นของกาแฟจะไปทำปฏิกิริยากับโปรตีนในสมอง ตัวที่เกี่ยวกับความเครียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเครียดที่เกิดจากการนอนไม่หลับ แค่ได้กลิ่นกาแฟก็จะผ่อนคลายลง

ซึ่งเต่าบินอยากให้คนไทยได้ลิ้มลองกาแฟที่มีคุณภาพ และอยากเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้วันของคุณรู้สึกผ่อนคลายจากการทำงานหนักมาทั้งวัน จึงได้คัดสรรเมล็ดกาแฟอย่างพิถีพิถัน จนได้พบเจอกับเมล็ดกาแฟอย่างน้อง snowwhite ที่ดื่มแล้วมีความนุ่มละมุนเฉพาะตัว ซึ่งมาพร้อมกับความหอมชวนฟินไปกับผลไม้ ดอกไม้นานาชนิด และยังเหมาะกับคอกาแฟมือใหม่ที่กำลังหัดดื่มกาแฟ เพราะน้อง snowwhite มีคาเฟอีนน้อย นุ่มละมุน แถมรสชาติยังดื่มง่ายอีกด้วย


แต่เมื่อกล่าวถึง "สโนวไวท์" หลายคนคงนึกถึงนิทานอมตะสุดคลาสสิก อย่างเจ้าหญิงผู้มีรูปโฉมงดงาม ผิวขาวราวหิมะ ที่มีริมฝีปากสีแดงก่ำดั่งกลีบดอกกุหลาบ ผู้ที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรค์เพื่อเอาชีวิตรอดจากความเหี้ยมโหดของราชินีแม่มดใจร้าย เพียงแค่เพราะอิจฉาริษยาความงดงามของเธอ…

แต่ ‘สโนวไวท์’ ที่เต่าบินพูดถึงในวันนี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับนิทานดังกล่าว แต่เป็นเมล็ดกาแฟคั่วอ่อนตัวใหม่ที่มาทำให้คำว่าหอมละมุนชัดเจนขึ้นดั่งคำนิยามของ ‘เจ้าหญิงผู้มีรูปโฉมงดงาม ผิวขาวราวหิมะอย่างสโนไวท์’ ด้วยความนุ่มละมุนที่มาพร้อมกลิ่นผลไม้ และดอกไม้สีขาวนานาชนิดจึงเป็นที่มาของชื่อ “snowwhite”เต่าบินได้คัดสรรเมล็ดกาแฟที่มาไกลจากสุดขอบฟ้าถึงเอธิโอเปียให้ทุกท่านได้ลิ้มลองกับความนุ่มละมุนของกาแฟคั่วอ่อนตัวใหม่ที่ยิ่งดื่ม ยิ่งผ่อนคลาย เพราะความนุ่มละมุน และหอมชวนฟินไปกับกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าแท้ 100% โดยผ่านขั้นตอน Anaerobic ซึ่งได้ประยุกต์มาจากการหมักไวน์อย่างดีทิ้งไว้ประมาณ 2-4 วัน ช่วยให้เมล็ดกาแฟได้รับความหวานมากขึ้น พร้อมความโดดเด่นด้วยกลิ่นหอมเฉพาะตัว ที่มีกลิ่นของผลไม้และดอกไม้สีขาวนานาชนิด

ไม่อยากพลาดกาแฟสุดพิเศษตัวใหม่จากเต่าบิน อย่าลืมมาลิ้มลอง snowwhite จากเต่าบินกันนะ

ดู 1,068 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

Comments


bottom of page