top of page

สมาชิกเต่าบิน หลายสิ่งที่คุณยังไม่รู้

โดยปกติเวลาที่เราไปร้านสะดวกซื้อ หรือคาเฟ่ เพื่อเลือกซื้อเครื่องดื่ม ขนม ต่าง ๆ พนักงานส่วนใหญ่ก็มักจะถามว่า "มีบัตรสมาชิกหรือไม่ครับ/คะ?" เราก็จะยื่นบัตร หรือบอกเบอร์โทรศัพท์ส่วนตัวที่ใช้สมัครข้อมูลสมาชิกไป เพื่อเก็บคะแนนสะสม หรือใช้เป็นส่วนลด สิ่งเหล่านี้ถือเป็นการ Keep in touch กับลูกค้าอย่างหนึ่ง เพื่อที่จะมอบข่าวสาร โปรโมชั่นตามช่วงเทศกาลต่าง ๆ และทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอีกครั้ง..


แม้จะเป็นที่เข้าใจกันได้ดีอยู่แล้วว่าระบบสะสมแต้มคือการรักษาฐานลูกค้าอย่างหนึ่ง จูงใจให้ลูกค้าได้กลับมาซื้อซ้ำ เก็บข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าเพื่อนำไปใช้ในการตลาดในอนาคต ซึ่งสำหรับใครที่ใช้บริการ Vending Machine อย่าง คาเฟ่อัตโนมัติเต่าบินเอง ก็มีหน้าจอให้ลูกค้ากรอกเบอร์ติดต่อที่ใช้ในการสมัครสมาชิกเช่นกันเต่าบินกลับมองว่า ข้อมูลสำคัญ ของลูกค้าในส่วนนี้ คือ Data สำคัญอย่างยิ่ง ที่ทางเราไม่ต้องการจะรบกวนลูกค้าด้วยการส่งข้อความไปรัว ๆ ว่ามีเมนูใหม่ หรือโปรโมชั่นอะไรในเดือนนั้น ๆ เรากลับมองถึงหนทางที่จะตอบแทนลูกค้าที่ใช้บริการอยู่สม่ำเสมอด้วยการรับเครื่องดื่มฟรี เมื่อทานครบตามจำนวนที่เรากำหนดไว้ และมีการเลื่อนระดับให้ลูกค้าที่เป็นซื้อบ่อยและสะสมแต้มจำนวนมาก


ดังนั้น เต่าบินจะมาอธิบายสำหรับใครที่ยังสงสัย หรือไม่เข้าใจเรื่องการสะสมแต้ม (กระดอง) ของเต่าบิน Tao Bin Membership ให้ได้ทราบกัน..


ทุกคนคงจะรู้กันอยู่แล้วว่าโครงการ Tao Bin Membership คือบัตรสะสมแต้มชนิดหนึ่ง แต่แทนที่จะเป็นรูปแบบกระดาษ เราปรับเปลี่ยนให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยใช้รูปแบบ e-stamp สะสมผ่านระบบออนไลน์เพื่อให้เข้ากับยุคดิจิตัล


ความแตกต่างระหว่างสมาชิกหรือไม่ได้เป็นสมาชิกนั้น เห็นได้ชัดก็ตรงที่ว่าลูกค้าที่ไม่เป็นสมาชิกจะได้รับ 1 กระดองสะสม จากทุก ๆ ยอดการซื้อ 20 บาท แต่สำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิกเต่าบินในขณะที่จ่ายเพียง 15 บาท จะได้รับ 1 กระดองสะสม และเมื่อสะสมครบ 30 กระดอง จะได้รับคูปองแลกเครื่องดื่มฟรี 1 แก้ว จะเห็นได้ว่าลูกค้าที่เป็นสมาชิกจะได้แต้มไวขึ้นและยังสามารถรับแก้วฟรีได้ไวกว่าถึง 25% ไม่เพียงเท่านั้น สมาชิกยังได้รับคูปองส่วนลดในเดือนเกิด 50% หรือคูปองแลกเครื่องดื่มฟรี 1 แก้ว จำนวน 1 ครั้งอีกด้วย และยังมีสิทธิเศษอีกมากมาย (สิทธิประโยชน์ขึ้นอยู่กับระดับของสมาชิก สามรถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี )


ยังไม่หมด สำหรับใครที่ลงทะเบียนเป็นสมาชิกครั้งแรก คุณจะได้รับสถานะระดับ “Walking Turtle” โดยอัตโนมัติ ได้คูปองส่วนลด 50 % Welcome drink (จำนวน 1 ครั้ง) ทันที


เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อดีของการเป็น Tao Bin Membership ที่มาตอบสนองความคุ้มให้มากกว่าเดิม ก็อย่าลืมไปสมัครสมาชิกเต่าบินกันได้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ @taobin สมัครง่าย | ได้แต้มไว | และสำหรับเพื่อนที่สมัครแล้ว ก็สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook , Line , Instagram ของเต่าบินได้เลย!


ดู 7,441 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

Opmerkingen


bottom of page