top of page

วาเลนไทน์ I พักรบ ไม่พักรัก
หากพูดถึงเดือนกุมภาพันธ์ทุกคนจะนึกถึงวันแห่งความรักอย่าง “วันวาเลนไทน์” หรือ Valentine's Day ในภาษาอังกฤษซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากกรุงโรมในศตวรรษที่ 3 ในเวลานั้นกรุงโรมตกอยู่ในภาวะสงครามอยู่บ่อยครั้ง ทำให้จักรพรรดิแห่งโรมัน คลอดิอัสที่ 2 (Emperor Claudius II) จึงสั่งเกณฑ์ผู้ชายไปออกรบ แต่ขณะเดียวกัน ผู้ชายหลาย ๆ คนก็มีครอบครัว และคนรักที่ต้องดูแล ล้วนไม่อยากจากครอบครัวเพื่อไปเสี่ยงชีวิตในสนามรบ และทรงสั่งห้ามทหารไม่ให้จัดพิธีหมั้น รวมถึงการแต่งงานในกรุงโรมทั้งหมดอีกด้วย


ระหว่างนั้น Valentinus หรือที่รู้จักกันว่า "นักบุญวาเลนไทน์" ซึ่งเป็นนักบุญชาวคริสต์ที่ต่อต้านนโยบายนี้ จึงชักชวนคู่รักในกรุงโรมให้เข้าพิธีแต่งงาน ในไม่ช้าข่าวลือของเขาก็มาถึงหูของจักรพรรดิคลอดิอัสที่ 2 ไม่พอพระทัยเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้วาเลนไทน์ถูกจับ และระหว่างนั้นเขาก็ยังคงส่งคำอวยพรวาเลนไทน์ของเขาเองขณะที่เขาเป็นนักโทษ เชื่อกันว่าวาเลนไทน์ได้ตกหลุมรักหญิงสาวที่เป็นลูกสาวของผู้คุมที่ชื่อจูเลีย ซึ่งได้มาเยี่ยมเขาระหว่างที่ถูกคุมขัง ในคืนก่อนที่วาเลนไทน์จะสิ้นชีวิตโดยการถูกตัดศีรษะ เขาได้ส่งจดหมายฉบับสุดท้ายถึงจูเลีย โดยลงท้ายว่า "From Your Valentine"


หากอิงตามประวัติศาสตร์แล้ว วันวาเลนไทน์ มีความสำคัญที่ถูกจัดขึ้นเพื่อระลึกถึงการจากไปของนักบุญวาเลนไทน์ ผู้ที่ทำให้ผู้คนตระหนักถึงความรักและมิตรภาพอันบริสุทธิ์ โดยในปัจจุบันวาเลนไทน์ กลายเป็นวันแห่งความรักที่คู่รักนิยมให้ช็อคโกแลตเป็นของขวัญพื้นฐานสำหรับวันวาเลนไทน์ แต่การมอบสิ่งของอื่นๆก็ยังเป็นที่นิยมเช่นกัน เช่น ขนมหวาน อาหาร สินค้าแฟชั่น และเครื่องสำอาง แต่รู้ไหมว่าเครื่องดื่มก็เป็นปัจจัยที่ช่วยให้การฉลองวันวาเลนไทน์เป็นวันที่แสนพิเศษได้อีกด้วย


สำหรับคู่รักหนุ่มสาวชาว เต่าบิน คุณเป็นคู่รักสายไหน? คู่รักสายหวานต้องนมชมพู คู่รักซ่าๆก็ต้องสตรอเบอร์รี่โซดาหรือว่าคู่รักสายดาร์คต้องโกโก้ปั่นสตรอเบอร์รี่เลย


คู่รักสายหวานต้องนมชมพู | คู่รักสายซ่า ๆ ก็ต้องสตรอเบอร์รี่โซดา | คู่รักสายดาร์กต้องโกโก้ปั่นสตรอเบอร์รี่เลย


วาเลนไทน์ทั้งทีก็ต้องกินคู่กับอะไร ๆ ที่เป็นสีชมพูให้เข้ากับบรรยากาศหวานแหววกันสักหน่อย ถ้าเป็นคู่รักสายหวานต้อง นมชมพู เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นและให้รสชาติของความหอมหวานที่น่าดื่ม และให้ความอร่อยอีกด้วยนะ!


เมนูเอาใจคู่รักสายซ่าด้วยเครื่องดื่ม Strawberry Soda เป็นเมนูเติมความหวานในเทศกาลวาเลนไทน์ ที่นำเอาความซ่าของโซดาบวกกับความเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี่ มารวมเข้าด้วยกัน เหมาะสำหรับคู่รักที่ชอบเติมความซ่าในชีวิต


โกโก้สตรอว์เบอร์รี่ปั่น นี้เป็นเครื่องดื่มที่สมบูรณ์แบบสำหรับคู่รักสายดาร์ค ความเข้มข้นที่มาเจอกับหวาน กลายเป็นความลงตัวที่เข้ากัน ด้วยผงโกโก้เข้มข้นแสนอร่อย มีสารฟลาโวนอยด์ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในพืชและสามารถลดการอักเสบได้ และยังมีสตรอว์เบอร์รี่ที่แซกอยู่ทุกคำที่ดื่ม


หากคุณกำลังมองหาเครื่องดื่มอร่อย ๆ เครื่องดื่มที่จะเติมความหวานให้แก่คู่รักอยู่ละก็ เต่าบินเราพร้อมฟินต้อนรับวันวาเลนไทน์นี้แล้ว ปักหมุดตู้เต่าบินใกล้คุณได้เลย! รับรองว่าวาเลนไทน์ปีนี้คุณจะได้ลิ้มลองรสชาติที่แปลกใหม่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะคะ


ดู 120 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

Comments


bottom of page